Ai sẽ mua Chelsea? 3 ứng cử viên sáng giá để mua câu lạc bộ từ Roman Abramovich

Raine Group, công ty đầu tư có trụ sở tại Hoa Kỳ giám sát quá trình này, đã tìm kiếm người kế vị Roman Abramovich cuối cùng.

Boehly, Broughton hay Ricketts- Các ứng cử viên để đảm nhiệm chức vụ tại Chelsea - inews.co.uk

Câu lạc bộ bóng đá Chelsea là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp của Anh có trụ sở tại Fulham, London. Được thành lập vào năm 1905, câu lạc bộ hiện đang thi đấu tại Premier League, giải đấu hàng đầu của bóng đá Anh.

3 ứng cử viên sáng giá để mua câu lạc bộ từ Roman Abramovich

Chelsea đang tiến gần hơn đến việc tìm ra ai sẽ kế nhiệm Roman Abramovich trở thành chủ sở hữu của câu lạc bộ sau khi Raine Group. Công ty đầu tư có trụ sở tại Mỹ giám sát quá trình này, đã giảm số ứng viên tiềm năng xuống còn 3 người vào hôm thứ Sáu.

Doanh nhân người Mỹ Todd Boehly, người đang hợp tác với tỷ phú Thụy Sĩ Hansjorg Wyss và một tập đoàn đối thủ được hậu thuẫn bởi cựu chủ tịch Liverpool và người hâm mộ Chelsea, Sir Martin Broughton, đều đã tiến đến giai đoạn cuối cùng.

Gia đình Ricketts cũng đã gây tranh cãi khi lọt vào danh sách rút gọn cuối cùng bất chấp phản ứng dữ dội từ các cựu cầu thủ và người hâm mộ.

Giữa những suy đoán rằng gia đình Ricketts có thể tiến đến giai đoạn cuối cùng của quá trình đấu thầu, CST đã đưa ra một tuyên bố vào thứ Sáu để nói rằng:

Những lo ngại của chúng tôi về khả năng điều hành một câu lạc bộ thành công, toàn diện thay mặt cho cơ sở người ủng hộ đa dạng của chúng tôi trên khắp thế giới đã không chưa được phân bổ. Sau cuộc họp với gia đình vào đầu tuần.

Các hồ sơ dự thầu từ một Tập đoàn Truyền thông Ả Rập Xê Út và một công ty khác liên quan đến nhà phát triển bất động sản người Anh và người hâm mộ Chelsea Nick Candy, đã bị loại trừ cũng như Woody Johnson.

Dưới đây là những ứng cử viên vẫn đang chạy đua mua Chelsea:

Todd Boehly

Tôi tiết lộ vào ngày 28 tháng 2 rằng các nhà đầu tư Hoa Kỳ đang thể hiện sự quan tâm đến câu lạc bộ và Boehly, người có tài sản ước tính 5 tỷ bảng Anh và là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của công ty đầu tư Eldridge Industries, đã nổi lên như một ứng cử viên hàng đầu.

Boehly đã làm việc tại Citibank, Credit Suisse First Boston và JH Whitney & Co trong thời kỳ đầu sự nghiệp của mình, trước khi chuyển đến Guggenheim Partners, nơi anh đầu tiên làm việc trong các doanh nghiệp thể thao.

Năm 2012, Guggenheim Baseball Management đã mua đội bóng chày Los Angeles Dodgers với giá 2,15 tỷ đô la (1,63 tỷ bảng Anh). Tập đoàn được dẫn đầu bởi đối tác đầu tư Mark Walter và sau đó là giám đốc Boehly và bao gồm Earvin “Magic” Johnson và Billie Jean King trong số các biểu tượng thể thao khác.

Boehly có 20% cổ phần của Dodgers và sự tham gia kéo dài hàng thập kỷ của anh ấy với nhượng quyền thương mại đã trùng hợp với một giai đoạn thành công bền vững, trong đó nổi bật là chức vô địch World Series đầu tiên sau 32 năm vào năm 2020.

Sir Martin Broughton

Một nhóm khác, đứng đầu bởi người ủng hộ Chelsea tự xưng là Sir Martin Broughton và được hỗ trợ bởi một người khác ở Sebastian Coe, cùng tham gia.

Broughton đã có thời gian sáu tháng ngắn ngủi với tư cách là Chủ tịch Liverpool giữa quá trình chuyển đổi từ thời kỳ Tom Hicks và George Gillet tai tiếng ở Anfield sang kỷ nguyên Fenway Sports Group thành công hơn rất nhiều.

Broughton, cựu chủ tịch của British Airways, được phong tước Hiệp sĩ trong Danh hiệu Năm mới 2011 vì các dịch vụ cho doanh nghiệp Anh.

Các tỷ phú người Mỹ và các cổ đông của Crystal Palace, Josh Harris và David Blitzer, được cho là những nhà tài chính chính của vụ mua Broughton. Giống như Boehly, cặp đôi này có kinh nghiệm điều hành một nhượng quyền thương mại của Hoa Kỳ, đồng sở hữu Philadelphia 76ers của Major League Basketball từ năm 2011.

The Ricketts family

Gia đình Ricketts đã sở hữu đội nhượng quyền thương mại Major League Baseball Chicago Cubs từ năm 2009 và dưới sự quản lý của họ, Cubs đã giành chức vô địch World Series vào năm 2009 lần đầu tiên kể từ năm 1908. Tỷ phú người Mỹ và là chủ sở hữu của quỹ đầu cơ Citadel, Ken Griffin cũng là một phần của giá thầu của họ.

Nhìn xa hơn, họ là nhóm quan tâm không được ưa chuộng nhất trong số những người hâm mộ Chelsea, bằng chứng là chiến dịch NoToRicketts đã xuất hiện trên Twitter trong tuần qua.

Joe Ricketts, người đứng đầu gia đình 80 tuổi, người dường như không tham gia vào cuộc đấu thầu, đã đưa ra những bình luận mang tính kích động Hồi giáo trong các email được gửi trong thập kỷ qua. Năm 2019, ông mô tả người Hồi giáo là “kẻ thù của mình”.

Ricketts cũng là một nhà tài trợ cho Đảng Cộng hòa trong thời gian Donald Trump làm việc tại Nhà Trắng và có một cuốn sách được cựu tổng thống Mỹ xác nhận.

Nguồn dịch từ https://inews.co.uk/

About Timax

Giao dịch Bitcoin 24/7ĐĂNG KÍ
+ +