Bắt giám đốc làm giả phiếu xét nghiệm COVID-19 bán cho công nhân, lái xe

Bắt giám đốc làm giả hàng trăm phiếu xét nghiệm COVID-19 bán cho công nhân, lái xe

Nắm bắt được nhu cầu của công nhân và các lái xe đường dài, lái xe cho các công ty trong các khu công nghiệp cần có phiếu xét nghiệm COVID-19 nên giám đốc công ty in ấn đã nảy sinh ý định trục lợi bất chính.

Công an thành phố Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh) vừa tiến hành kiểm tra, tạm giữ Trần Tấn Dương (34 tuổi, ở huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp) đang làm Giám đốc Văn phòng Công ty TNHH thiết kế in ấn quảng cáo Thiên Nhân, khu Chu Mẫu, Phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh vì có hành vi bán phiếu giả kết quả xét nghiệm COVID-19.

Trước đó vào khoảng 12h ngày 11/8, Công an thành phố Bắc Ninh tiến hành kiểm tra tại Văn phòng Công ty TNHH thiết kế in ấn quảng cáo Thiên Nhân, phát hiện Dương đang có hành vi bán cho Vũ Văn Chiến (32 tuổi, phường Ninh Xá, thành phố Bắc Ninh) 6 phiếu giả kết quả xét nghiệm COVID-19. Trong đó có 5 phiếu test nhanh, 1 phiếu xét nghiệm PCR của Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh với số tiền 1 triệu đồng.

Tiến hành khám xét, Công an thành phố Bắc Ninh thu giữ 7 phiếu giả kết quả xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn; một số văn bằng xác nhận chứng thực giả và nhiều tang vật liên quan.

Tại cơ quan điều tra, Dương khai nhận do nắm bắt nhu cầu của công nhân, lái xe cho các Công ty trong khu công nghiệp, lái xe đường dài cần có phiếu xét nghiệm COVID-19 để đi làm và ra, vào các khu công nghiệp trong, ngoài tỉnh, nên đã nghĩ cách làm giả phiếu xét nghiệm COVID-19 của Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ để bán kiếm lời.

Để thực hiện, Dương sưu tầm phiếu xét nghiệm thật có dấu đỏ của Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Hoàn Mỹ, scan và lưu lại trên máy tính. Sau đó, chỉnh sửa thông tin cá nhân theo yêu cầu, scan dấu đỏ trên phiếu xét nghiệm thật, in màu và tự ký giả vào mục kỹ thuật viên, lãnh đạo bệnh viện.

Với thủ đoạn này, Dương đã làm và bán khoảng 150 phiếu giả kết quả xét nghiệm COVID-19 với giá 150.000 đồng đối với phiếu test nhanh và 250.000 đồng đối với phiếu xét nghiệm PCR.

Ngày 12/8, Công an thành phố Bắc Ninh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Tấn Dương về hành vi làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan tổ chức, đồng thời, tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án, khẩn trương hoàn tất hồ sơ để đưa đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Bộ Y tế.

About Timax

Giao dịch Bitcoin 24/7ĐĂNG KÍ
+ +