Làm sao để crush dính thính?

Crush là gì? Thả thính crush là gì? tại sao những cụm từ này lại trở nên phổ biến trong giới trẻ và được sử dụng nhiều trên các trang mạng xã hội như facebook, instagram đến vậy? Bạn crush người ta đã lâu, đang muốn cưa đổ Crush mà chưa biết tinh tế trong chuyện thả thính phải làm sao? Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé, biết đâu Crush lại “dính thính” và nên đôi với bạn ngay lập tức thì sao nhỉ.

Làm sao để crush dính thính

Crush, Thả thính là gì?

Trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu những cụm từ hot trend trong giới trẻ dạo gần đây như crush, thả thính,…để xem xem bài viết này có dành cho bạn không nhé! Lướt dạo hầu hết một vòng các trang mạng xã hội top đầu như facebook, instagram,… chắc hẳn bạn cũng bắt gặp rất nhiều từ mà gen Z hay dùng như crush, thả thính, nhưng bạn không hiểu crush hay thả thính có nghĩa là gì mà giới trẻ lại dùng nhiều đến vậy.

“Crush” có nguồn gốc từ tiếng Anh và được các bạn trẻ gen Z dùng nhiều trong các cuộc nói chuyện với dụng ý mượn từ tiếng Anh để thay thế cho một từ tiếng Việt mang nghĩa tương đương vì “Crush” ngắn gọn và dễ dùng hơn trong giao tiếp. Thực chất, “Crush” trong tiếng Anh mang khá nhiều nghĩa:

  • “Crush” là danh từ mang nghĩa là ép hay đè nát một cái gì đó
  • “Crush” là động từ mang nghĩa là nhồi nhét, nghiền hay vò nát
  • “Crush” cũng có nghĩa là thích hay say nắng một ai đó trong các cụm từ như: To crush down, to have a crush on someone, to crush up,…

Bản chất của việc gen Z sử dụng từ “Crush” để nhằm thể hiện sự thích, say nắng hay phải lòng một ai đó hơn mức bạn bè bình thường. Nhiều người cho rằng “Crush” biểu thị tình cảm một chiều, không có sự đáp lại từ đối phương về tình cảm. Có những người lại cho rằng “Crush” chỉ đơn thuần là cảm xúc khi ta dành cho đối phương không kể được đáp lại hay là không.

Tóm lại dù là ý kiến nào thì “crush” biểu thị một tình cảm yêu thích, ngưỡng mộ tương đương với “like”, “love”.

Thả thính ở đây là một lối nói ẩn dụ cho một hành động cố ý thu hút người khác quan tâm đến mình. Vậy thả thính crush có thể được hiểu là dùng những từ ngữ ấn tượng để làm lay động người mà bản thân có tình cảm, mong muốn họ sẽ đáp lại tình cảm của mình.

Làm cách nào để thả thính crush ấn tượng?

Chắc chắn rằng bạn sẽ không ít lần gặp phải những lời bài hát được trích dẫn hay những câu nói ngôn tình xuất hiện ở đâu đó trên trang cá nhân của bất kì một ai. Thả thính có khả năng lôi cuốn sự chú ý của crush, muốn nói chuyện và quan tâm đến mình.

1. Thả thính bằng trạng thái (status)

Hình thức thả thính bằng những dòng status thì không còn gì xa lạ nữa, nó phổ biến và dễ bắt gặp trên các trang mạng xã hội hiện nay. Đây được xem là một cách thả thính tinh tế, khéo léo dễ dàng tác động trực tiếp và gián tiếp đến với đối phương. Nhưng cần phải chọn lọc những câu thả thính chất lượng và ấn tượng và đặc biệt phải thấu hiểu tâm lý và sở thích của đối phương để biết được nên sử dụng những câu thả thính có từ ngữ như thế nào! Bạn cũng có thể phá cách bằng những từ ngữ không dấu gợi nhiều suy nghĩ cho người nghe.

2. Thả thính bằng clip/video

So với thả thính thông thường bằng hình ảnh thì việc thả thính bằng clip hay video càng trở nên độc đáo, sinh động và ấn tượng hơn nhiều. Đặc biệt là khi xu hướng Tik tok ra đời, xâm chiếm giới trẻ và trở nên nổi tiếng, thế hệ gem Z đã biến Tik tok trở thành một công cụ xã hội tối ưu để thả thính đạt hiệu quả cao. Những sáng tạo từ hiệu ứng và filter tuyệt vời, cập nhật thường xuyên của Tik Tok cho phép mọi người dù ở độ tuổi nào đều có thể “biến hóa” hoàn hảo. Có thể là một clip trang điểm, clip travel ở những vùng đất xinh đẹp, clip dạy nấu ăn mỗi ngày hay đơn giản chỉ là một clip bình thường cũng có thể tạo nên xu hướng. Do vậy, tận dụng mạng xã hội này để thả thính chắc chắn crush của bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên.

Có rất nhiều cách để sáng tạo ra một câu thả thính hay và độc đáo tạo ấn tượng với crush của mình. Tuy nhiên, việc thành đôi hay không còn phụ thuộc bởi rất nhiều yếu tố khác từ cách quan tâm, sự thể hiện, con người,… Hy vọng qua bài viết bạn đã giúp bạn hiểu rõ về crush và thả thính crush như thế nào? Hãy thể hiện sự sáng tạo của bản thân để tìm ra những câu thả thính chất lượng khiến crush “đổ gục” vào vòng tay của bạn nhé!

Xin cảm ơn!

About Timax

Giao dịch Bitcoin 24/7ĐĂNG KÍ
+ +