Vì sao con gái thả thính nhưng không yêu?

Thả thính là động từ mới nổi lên trong thế hệ gen Z được sử dụng với tần suất nhiều trong thời gian trở lại đây. Tuy nhiên “thính” ở đây không giống với nghĩa đen mà chúng ta thường gặp là một loại mồi dùng để câu cá mà mang một nghĩa ẩn dụ với hành động tương tự là cố tình lôi cuốn, hấp dẫn tạo ấn tượng với ai đó, làm cho họ si mê và hứng thú với mình từ đó nảy sinh tình cảm.

Giữa người “rắc thính” và người “đớp thính” luôn thể hiện sự mập mờ hay còn gọi là “trên tình bạn ở dưới tình yêu”. Tuy bước vào một mối quan hệ không rõ ràng như vậy nhưng nhiều cô gái ở thời đại hiện nay lại cảm thấy vô cùng thích thú, chủ động thả thính nhưng lại không yêu. Có phải chăng vì muốn được vinh danh hoa hậu thân thiện, cho nên nhiều cô gái mới có cách “rắc thính” khéo léo đối với những cái đuôi của mình như thế?

Vì sao con gái thả thính nhưng không yêu

Không thích mối quan hệ “ràng buộc”

Nhiều bạn nữ nghĩ rằng khi bước vào một mối quan hệ nghiêm túc sẽ đi kèm với đó là “trách nhiệm”, ngày ngày phải quan tâm, lo lắng cho đối phương. Việc nhắn tin mỗi ngày với một đối tượng nhất định khiến vô số bạn nữ cảm thấy phiền phức, thay vào đó cùng lúc nhắn tin với nhiều người lại đem đến cảm giác hứng thú, có nhiều chuyện để nói hơn và đặc biệt có thể “biến mất” bất cứ khi nào khi cảm thấy hết thú vị.

Do tính cách cởi mở đã quen

Những cô nàng thích thả thính thường có tính cách khá hòa đồng, dễ làm quen và biết nắm bắt tâm lý, nói chuyện thu hút khiến các chàng dễ “điêu đứng”. Khi kết bạn làm quen, cô ấy trả lời tin nhắn thường xuyên và thậm chí “bật đèn xanh” khi chủ động hỏi han, tâm sự trước với đối phương. Nhưng thực chất đây chỉ là một cách cư xử bình thường đối với cô gái đó với mong muốn tạo mối quan hệ thân thiết nhưng không phải là tình yêu. Đối với các cô nàng nghiêm túc trong chuyện tình cảm, họ thường kỹ lưỡng và có phần dè dặt đôi chút để cân nhắc liệu thực sự có nên phát triển mối quan hệ đến bước tiếp theo hay không.

Chưa tìm được người thực sự ấn tượng

Trong khoảng thời gian nói chuyện, những cô nàng “đam mê” thả thính dạo chỉ cảm thấy bạn có đôi phần thú vị nhưng chưa thực sự ấn tượng và mong muốn tìm kiếm một người phù hợp nhất, một “mối” ngon hơn chẳng hạn. Trong thời kỳ mạng xã hội phát triển phi mã như hiện nay kéo theo việc trò chuyện trở nên dễ dàng và rộng rãi hơn. Việc “rắc thính” cũng không có gì là khó khăn khi hàng loạt ứng dụng (hay gọi là App) kết bạn làm quen, hẹn hò ra đời. Nhưng nếu cứ đắm chìm và đuổi theo một tiêu chuẩn quá xa vời mà không nhìn nhận vào thực tế thì sẽ chẳng có ai là phù hợp với những cô nàng đam mê thả thính nhưng không chịu tìm hiểu nghiêm túc kia ơi!

Muốn là tâm điểm của mọi chàng trai

Muốn trở thành tâm điểm của sự chú ý, được nhiều người quan tâm là sở thích “quái dị” của nhiều cô gái. Cô ấy thường xuyên tỏ ra rất để ý, thân thiết với đối phương nhưng lại có lúc thờ ơ chẳng chút quan tâm và điều này lặp lại ở nhiều đối tượng. Đơn giản chỉ bởi vì cô ấy không thực sự quan tâm và càng không có ý định nghiêm túc với một ai đó. Luôn muốn nhận được sự quan tâm và chú ý đến từ phía mọi người nhưng lại chẳng muốn rõ ràng với một ai.

Đa số người “thả thính” thường không có tình cảm “real” với phía bên kia, hoặc đơn giản là muốn mập mờ không đủ để tiến đến mối quan hệ nghiêm túc. Họ coi đấy là niềm vui giúp mình tăng thêm gia vị cho cuộc sống. Có nhiều lí do được đưa ra để biện minh đến từ từ phe “rắc thính” song những thương tổn về mặt tinh thần họ để lại dẫn đến nhiều hệ quả. Những nạn nhân của mối quan hệ đó sẽ trở nên đa nghi hơn và khép mình trước những người mới.

Thả thính có khả năng thu hút, lôi cuốn sự chú ý mạnh mẽ của bất kì một ai. Làm cho đối phương nghĩ rằng họ có tình cảm với mình. Thường thì con gái thả thính khi muốn người khác nói chuyện, quan tâm đến mình và khi chưa có “lover” nhưng như trong trường hợp này thì ngược lại.

Những ai đơn FA, dễ rung động, mong manh dễ vỡ thì dễ bị trúng thính của các cao thủ tình yêu dày dặn kinh nghiệm trong việc thả thính. Do đó, các bạn hãy xem xét thật cẩn trọng trước khi bị bắt đầu cảm thấy có cảm xúc với một ai đó.

Vậy nên hãy thật tỉnh táo trong mọi mối quan hệ đừng tự biến mình thành “thú săn” của những tay “thợ săn” không muốn nghiêm túc trong chuyện tình cảm!

About Timax

Giao dịch Bitcoin 24/7ĐĂNG KÍ
+ +